Mekong Silt Ecolodge

Giới thiệu về khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge

Thành phố Cần thơ là trung tâm của ĐBSCL cách HCMC 170km.

Mekong Silt Ecolodge chỉ cách trung tâm thành phố Cần Thơ 10 km về phía Tây Nam, khoảng 3 giờ lái xe từ HCMC và khoảng 20 phút lái xe từ trung tâm thành phố Cần Thơ, các bạn sẽ thoát khỏi thành phố nhộn nhịp đến một thế giới khác: một thế giới nước và thảm thực vật tươi tốt, một thế giới nơi mọi người có cuộc sống thư thái và hạnh phúc. 

Mekong Silt Ecolodge là khu nghỉ dưỡng sinh thái nơi du khách trải nghiệm văn hoá vùng đồng bằng sông Cửu Long 

Để đến được Mekong Silt Ecolodge, bạn có nhiều cách. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ bạn đến đường Nguyễn Văn Cừ. Theo con đường này dẫn lối bạn đến cầu Rạch Kè. Nhìn phía bên phải bạn có con đường cặp theo con rạch. Xe của chúng tôi sẽ đón tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ ngay khi bạn gọi hotline cho chúng tôi. Vào khu chúng tôi bạn sẽ được đi vào một con đường nhỏ. Bạn có thể thưởng thức không khí trong lành của vùng quê miền Tây, ngắm nhìn những ngôi nhà dân tuy đơn điệu nhưng ấm cúng, những bến nước cặp theo con rạch - nơi người dân dùng để sinh hoạt : rửa chén, giặt quần áo,… những hàng cây xanh, những rặng cau, gốc dừa, luỹ tre,… 

Ngoài ra bạn có thể thuê thuyền chèo có gắn máy – một loại vận chuyển trên các con rạch vùng quê người dân địa phương thường sử dụng để đến khu nghỉ Mekong Silt Ecolodge. Mekong Silt Ecolodge có 18 ngôi nhà  duyên dáng riêng biệt, 2 phòng trên thuyền, 1 nhà sàn, 1 nhà kiểu quê ở Nam bộ, nhà hàng, bar, hồ bơi cách biệt, 2 phòng massage. Các phòng nghỉ hoà lẫn với khu vườn cây trái vùng nhiệt đới, Khu Lễ Tân nơi bạn có thể tìm cho mình các chuyến đi trải nghiệm quanh vùng sông nước hay nối tuyến đến các địa phương khác hoặc kết hợp viếng các nước láng giềng trên trục tuyến Cần Thơ – Phnôm Pênh – Laos – Thailand,… 

Khu nghỉ Mekong Silt Ecolodge trải rộng trên diện tích khoảng 7.000 m2. Ý tưởng của chúng tôi là xây dựng và phục vụ du khách có nhu cầu nghỉ ngơi tiêu chuẩn, nơi có khung cảnh yên bình, trải nghiệm văn hoá miền Tây và nối tiếp các điểm đến quanh vùng và khu vực. 

Hiện tại, Mekong Silt Ecolodge đã sẵn sàng chào đón những du khách đang tìm kiếm một khám phá thực sự ở đồng bằng sông Cửu Long. Mekong Silt Ecolodge là khu nghỉ dưỡng sinh thái ở đồng bằng sông Cửu Long !

Mekong Silt Ecolodge là cơ sở lưu trú được cam kết và tham gia đầy đủ vào lĩnh vực Du lịch có trách nhiệm ở đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Chúng tôi xây dựng các ngôi nhà với kiến trúc hoà mình vào thiên nhiên và dịch vụ xanh mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị về đồng bằng sông Cửu Long cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của môi trường và cộng đồng địa phương. 

Trách nhiệm xã hội của chúng tôi:

• Quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn và vệ sinh khi tiếp đón và phục vụ du khách. Chúng tôi giáo dục nhân viên tuân thủ 7  tiêu chuẩn vệ sinh an toàn để phòng chống dịch Covid-19. 

• Chúng tôi cung cấp khẩu trang, nước rửa tay đặt tại khu vực lễ tân, những nơi công cộng và mang theo trên đường đi tour. 

• Chúng tôi quan tâm đến việc đào tạo và sử dụng người dân địa phương và hướng dẫn viên địa phương cho các dịch vụ của chúng tôi

• Chúng tôi khuyến khích khách du lịch mua thực phẩm, đồ uống, đồ lưu niệm,… được sản xuất bởi người dân địa phương với mức giá hợp lý cho cả hai bên.

• Chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương cho tất cả các bữa ăn được cung cấp trong khu nghỉ của chúng tôi

• Chúng tôi hỗ trợ các tổ chức từ thiện địa phương như trường học và trung tâm đào tạo cho những người thiệt thòi. 

• Chúng tôi liên quan đến người dân địa phương trong các quyết định nâng cao phúc lợi của họ.

• Chúng tôi cung cấp cho nhân viên của chúng tôi điều kiện làm việc tốt và chương trình chia sẻ lợi nhuận bằng nhau.

• Cách làm của chúng tôi có khác hơn: chúng tôi cho phép khách du lịch thoải mái tham gia vào cuộc sống địa phương, tôn trọng giữa khách du lịch và chủ nhà, và xây dựng niềm tự hào và niềm tin địa phương.

Trách nhiệm môi trường của chúng tôi:

• Nhà của chúng tôi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường và được thiết kế có mục đích để không gây lãng phí cũng như giảm thiểu phát thải carbon đến đồng bằng sông Cửu Long và môi trường của nó.

• Chúng tôi sử dụng năng lượng mặt trời và nước mưa để sử dụng đúng cách

• Chúng tôi cùng với khách du lịch tham gia vào các hoạt động du lịch có trách nhiệm với chúng tôi

• Chúng tôi tổ chức và tham gia các chiến dịch môi trường khu vực như Ngày Xanh hàng năm, giờ Trái đất, v.v.

• Chúng tôi đã trồng rất nhiều cây và hoa trước khi xây dựng nhà nghỉ và tiếp tục trồng nhiều cây xanh hơn nữa. 

Vị trí Mekong Silte Colodge trên Google Map

Follow Us