Mekong Silt Ecolodge

Người phụ nữ “thổi hồn quê” vào sản phẩm du lịch Phong Điền

Với tình yêu mảnh đất quê hương, chị Bích Tuyền đã khéo léo "thổi hồn" văn hoá Nam bộ vào từng chi tiết nhỏ của khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất miền Tây giàu nghĩa tình, chị Huỳnh Thị Bích Tuyền (32 tuổi) – Chủ khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge đã thấm nhuần văn hóa miền sông nước; càng lớn, chị càng thêm hiểu và yêu mảnh đất quê hương của mình.

Chị Tuyền kể, gia đình chị đã có 3 đời làm nghề kinh doanh than, phân phối than cho cả những công ty nước ngoài. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp đại học, chị đầu quân về một ngân hàng trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, máu kinh doanh từ 3 thế hệ đã ngấm vào người chị. Năm 2014, chị quyết định nghỉ việc về hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình, đồng thời kinh doanh thêm lĩnh vực bất động sản.

“Thổi hồn văn hóa vào sản phẩm du lịch”

Sau 6 năm bước vào thương trường, chị Tuyền đã tích góp cho mình nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh. Ngay lúc này, mong muốn từ thuở còn sinh viên của chị lại trổi dậy. Chị Tuyền nói: “Từ thời đại học, mình đã ấp ủ xây dựng một khu nghỉ dưỡng mang đậm chất miền Tây, gần gũi với thiên nhiên. Vì tuổi thơ mình gắn liền những cánh đồng ruộng lúa, những ngày phụ cha mẹ làm vườn hay làm bánh dân gian… mình càng thấu hiểu nỗi vất vả của nông dân và thêm yêu mảnh đất miền Tây. Vì thế, thông qua khu nghỉ dưỡng, mình mong muốn góp phần giữ và giới thiệu những văn hóa đó tới khách du lịch gần xa”.

Chị Huỳnh Thị Bích Tuyền tại khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecodogle

Nghĩ là làm, năm 2020, chị Tuyền đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng “Mekong Silt Ecolodge” tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Cừ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền. Những tháng ngày đầu xây dựng khá gian nan, khi mọi thứ đều phải cẩn trọng, tỉ mỉ lựa chọn từ nguyên liệu xây dựng. Sau 2 năm xây dựng, đến tháng 6/2021, Mekong Silt Ecolodge cơ bản đã hoàn thành với 22 bungalow được thiết kế gần gũi với thiên nhiên.

Với tình yêu mảnh đất quê hương, chị Tuyền đã khéo léo “thổi hồn” vào từng chi tiết nhỏ của khu nghỉ dưỡng, để đâu đâu trong khu nghỉ dưỡng đều mang dáng dấp của cuộc sống miền quê Nam bộ xưa. Điều đó được khắc họa qua việc tận dụng nguồn gỗ từ cây dâu đặc trưng của vùng đất Phong Điền làm gỗ chính trong những căn bungalow; lá dừa nước thân thuộc để lợp mái nhà và khăn rằn trang trí.

Cạnh đó, từng bungalow đều được trồng đầy hoa ở hàng rào; quanh khu nghỉ dưỡng có những chiếc ao dẫn nguồn nước từ các kênh rạch tự nhiên ở địa phương. Dưới ao trồng những bụi hoa sen, súng và nuôi cá; tất cả tạo nên bức tranh miền quê bình yên, khiến nhiều người mong muốn trải nghiệm.

Tất cả nguyên liệu xây dựng các bungalow đều tận dụng từ nguyên liệu địa phương, gần gũi với thiên nhiên.

Đặc trưng của miền Tây sông nước là những con gạch, dòng sông đã cưu mang bao nhiêu thế hệ thương hồ. Đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc, chính vì thế, nhằm giúp du khách trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên sông nước, Mekong Silt Ecologe đã thiết mô hình thuyền phòng. Mỗi thuyền đều trang bị nội thất đầy đủ với phòng ngủ ấm cúng, có khoang phơi nắng và ngắm cảnh.

Tổng thể bức tranh tại khu nghỉ dưỡng tạo nên sự bình yên, đậm chất miền Nam xưa

“Khu nghỉ dưỡng còn liên kết với các trường học trên địa bàn thành phố, thông qua những hoạt động ngoại khóa, các em học sinh sẽ được trải nghiệm làm nông dân, được chơi những trò chơi dân gian hay học làm bánh. Thông qua những hoạt động này, góp phần giúp các em tìm hiểu về văn hóa và giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước”, chị Tuyền nói thêm.

“Doanh nghiệp tìm cơ trong nguy”

Đi vào hoạt động trong thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp, Mekong Silt Ecolodge cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự nỗ lực xây dựng một mô hình du lịch mới, Mekong Silt Ecolodge đang ẩn mình, chuẩn bị cho sự trở lại.

Quanh khu nghỉ dưỡng đầy hoa tươi, cây xanh

Chị Tuyền chia sẻ: Lấy những thách thức để làm động lực vươn mình phát triển. Mekong Silt Ecolodge  xem đây chính là thời cơ quan trọng để hoàn thiện hơn cho khu nghỉ dưỡng. Trong 3 tháng nghỉ dịch vừa qua, khu nghỉ dưỡng đã đầu tư thêm nhiều cây cảnh, hoàn thiện khu nhà hàng phục vụ ẩm thực đặc trưng miền Tây và chuẩn bị vườn cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, khu trải nghiệm các trò chơi dân gian hoài niệm tuổi thơ.

Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng cũng đầu tư hồ bơi hiện đại; khu quầy bar có phục vụ âm nhạc cạnh bên thảm cỏ dành cho tiệc nướng ngoài trời để du khách tận hưởng.

Hồ bơi tại khu nghỉ dưỡng

Sau thời gian căng mình chống dịch, TP Cần Thơ đang dần đến đích “bình thường mới”. Tin chắc rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Mekong Silt Ecolodge sẽ tạo làn gió mới cho du lịch Phong Ðiền, góp phần phát triển ngành Du lịch thành phố.

Follow Us